Hello Guest

Author Topic: Khí hậu Tây Ban Nha  (Read 1416 times)

dinh thien thu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
Khí hậu Tây Ban Nha
« on: February 01, 2016, 08:53:11 am »
(Du học CHD) – Tây Ban Nha nằm ở phía nam Châu Âu, phía bắc giáp Pháp, phía tây giáp Bồ Đào Nha, phía đông giáp Địa Trung Hải, phía nam giáp eo biển Gibraltar nối liền với Bắc Phi.


Chính sự tiếp giáp đa dạng này làm cho nhiều học sinh đặt nhiều câu hỏi về khí hậu ở nơi đây. Du học CHD xin cung cấp một vài thông tin về điều kiện thời tiết, khí hậu chung của các vùng tự trị tại Tây Ban Nha để quý phụ huynh và các bạn học sinh yên tâm hơn khi lựa chọn nơi theo học.

Tây Ban Nha được chia ra 3 vùng khí hậu khác nhau là: Đại Tây Dương, Lục địa, Địa Trung Hải, ngoài ra 2 quần đảo Balearic và Canary lại có khí hậu của riêng mình.


1. Khí hậu Đại Tây Dương


Đại diện của kiểu khí hậu này là ở khu vực Tây – Bắc Tây Ban Nha với các khu tự trị: Galicia, Austria, Cantabria, País Vasco, quần đảo Balearic. Khí hậu ở đây mát mẻ vào 3 mùa xuân, hè, thu, trung bình khoảng 25C. Mưa nhiều 900 – 2.000 mm/năm, trái ngược với lý thuyết mưa nhiều ở đồng bằng mà ta hay quen thộc, ở Tây Ban Nha đồng bằng khí hậu rất khô và ít mưa. Khu vực bờ biển và quần đảo Balearic hiếm khi thấy tuyết rơi nhưng vào mùa đông khu vực trong đất liền thường tuyết rơi dày đặc, thời tiết lạnh và ẩm.
 du học Tây Ban Nha 2016

 2. Khí hậu lục địaĐại diện của khí hậu này ở Tây Ban Nha là ở các khu vực tự trị: Castilla de la Mancha, Madrid, Aragón, Castilla y León, Extremadura, Andalucia, Navarra. Thời tiết ở khu vực này chủ yếu chia ra làm 2 mùa: mùa hè và mùa đông. Mùa hè khô nóng, nhiệt độ trung bình là 34C. Vào tháng 7 và tháng 8 nhiệt độ ở một vài thành phố Sevilla, Cordoba, Ecija thường trên ngưỡng 40C, đặc biệt ở Andalucia nơi được gọi là chảo lửa Andalucia nhiệt độc có thể lên tới hơn 47C.. Mùa đông của các vùng phía bắc của khu khí hậu lục địa như: Navarra, Castilla y León, Madrid,… rất lạnh, có tuyết rơi. Madrid ở trung tâm khu vực này vào mùa đông nhiệt độ giảm xuống thấp nhất là 1C tới mức cao nhất là 9C. Lượng mưa trung bình năm thấp chỉ 300 – 600 mm.


3. Khí hậu Địa Trung Hải

Đây được cho là khí hậu ôn hòa nhất Châu Âu, nắng ấm quanh năm bao gồm các khu tự trị: Cataluna, Valencia, Murcia, quần đảo Canary. Mưa ở khu vực này thường rơi vào mùa đông, khiến cho mùa đông ở đây ôn hòa nhưng hơi ẩm ướt. Mùa hè nhiệt độ dễ chịu thường từ 25 – 30C, riêng khu vực quần đảo Canary nhiệt độ trung bình từ 20 – 27C. Khu vực này cũng được coi là vườn nắng ấm của Châu Âu với 2450 -2650 giờ nắng rất được khách du lịch ưa chuộng nghỉ dưỡng vào mùa hè. Vào màu đông nhiệt độ của khu vực ven biển chỉ ở mức 15 – 20C, nhưng lại có gió mạnh nên khi người dân ở khu vực này mặc áo khoác đội mũ len, thì du khách từ khắp nơi trên thế giới vẫn có thể thoải mái diện trang phục hè, đi biển mát mẻ.
 du học Tây Ban Nha 2016

Để làm hồ sơ xin visa cho kỳ du học Tây Ban Nha chương trình học tiếng và chuyên ngành năm 2016, các bạn hãy liên hệ với công ty CHD ngay, qua tổng đài liên hê: