Hello Guest

Author Topic: Canada Và Phong Tục Ngày Tết  (Read 687 times)

dinh thien thu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
Canada Và Phong Tục Ngày Tết
« on: January 29, 2016, 09:56:38 am »
(Du học CHD) – Nếu có ai hỏi bạn, người dân Canada sẽ làm gì vào những ngày đón năm mới? Với kiến thức “sơ cua” về Canada là một đất nước rộng lớn, phát triển và lạnh, không ít bạn sẽ nói người Canada đón năm mới không khác gì ở Anh hoặc Mỹ. Tuy nhiên, bài viết kỳ này của CHD Education sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn mới hơn về những phong tục đáng chú ý (thậm chí thật kỳ lạ) trong những ngày nghỉ đón mừng năm mới tại đất nước lá phong này.

Năm Nguyên đán mới  đang đến gần. Ở mỗi quốc gia khác nhau Châu Á theo Âm lịch sẽ đón năm mới vào những thời điểm khác nhau với những phong tục riêng. Dành thời gian khám phá những truyền thống diễn ra trong những ngày tết cũng là cách để các bạn hiểu thêm về con người và văn hóa. Vậy bạn có biết quốc gia đa văn hóa như Canada có những phong tục thú vị nào không?
Canada Và Phong Tục Ngày Tết

 du học Canada 2016


Xây tuyết


Đây là một tập tục khá nhiều bạn biết đến. Cứ mỗi dịp tết đến, người dân Canada thường xây tuyết xung quanh ngôi nhà. Khác với người Việt Nam làm cây nêu để xua đuổi ma quỷ, người Canada quan niệm rằng núi tuyết có khả năng ngăn ma quỷ vào phá hoại, như vậy một năm mới bình yên sẽ tới.


Kỳ lạ với tục tắm sông


Nếu ở Việt Nam, những tập tục độc đáo ngày tết có thể kể đến như là tục cướp chồng (Tây Nguyên), ăn trộm lấy may trong đêm giao thừa (người Lô Lô) hoặc gọi hồn (người Thái), thì ở Canada vào ngày đầu năm mới, tất cả mọi người khoogn phân biệt giới tính và tuổi tác đều mặc đồ bơi và nhảy xuống nước lạnh để đón chào một năm mới an lành và hạnh phúc.

Canada Và Phong Tục Ngày Tết

Nếu bạn đón năm mới tại Canada, đừng bỏ lỡ hoạt động tắm sông này của Canada. Ở Vancouver (tỉnh British Columbia) người dân thường đến vịnh English, ở Nova Scotia thường đến các con sông ở Halifax. Trên khắp Canada, với mức nhiệt độ có thể xuống dưới mức -20 độ, hàng nghìn người vẫn “liều mình” nhảy xuống biển và ngâm mình trong nước lạnh. Lễ hội tắm nước lạnh vào ngày đầu tiên của năm diễn ra trên khắp Canada với sự tham gia của hàng nghìn người, tuy nhiên không phải ai cũng đủ sức khỏe cũng như can đảm để ngâm mình trong làn nước lạnh buốt. Nếu bạn ở lại Canada trong dịp này, hãy thử tham gia lễ hội này, tuy nhiên hãy lưu ý tình hình sức khỏe của bạn có tốt không đã nhé.


 du học Canada 2016


Theo thông tin tìm hiểu thì phong tục tắm nước lạnh này bắt đầu từ năm 1920. Khi đó có một nhóm vận động viên bơi lội đã nhảy xuống sông đón mừng năm mới. Từ đó, phong tục này trở nên phổ biến tại Canada, nhất là ý nghĩa nhân văn của nó. Có thể kể đến Ban tổ chức lễ hội tắm nước lạnh tại Coronation Park (Oakville, Ontario) đã xây dựng hoạt động nhằm thu quỹ ủng hộ cho Tổ chức tầm nhìn thế giới (World Vision), hỗ trợ nhiều dự án nước sạch ở các nước đang phát triển.

 

Canada chắc chắn sẽ là một đất nước tuyệt vời và “sởn gai ốc” hơn nữa sau khi bạn đọc xong bài viết này. Lễ hội chào đón năm mới luôn là một dịp vui chơi tưng bừng với nhiều phong tục thú vị. Dù phong tục tại Canada vào ngày tết đa dạng như thế nào thì người dân Canada vẫn luôn mong cầu cho một năm mới được bình an và hạnh phúc


Để biết thêm thông tin du học Canada, cách thức làm hồ sơ, xin visa du học Canada, hãy liên hệ ngay tới tổng đài tư vấn du học miễn phí của Du học CHD: