Hello Guest

Author Topic: Học tập tại Lublin- Trung tâm học thuật lớn nhất miền Đông Ba Lan  (Read 518 times)

dinh thien thu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
(CHD) - Với bề dày hơn 700 năm lịch sử, Lublin với rất nhiều những di sản văn hoá vô giá, là chứng nhân cho những sự kiện lịch sử Ba Lan và quốc tế. Tất cả đã làm cho thành phố trở thành nguồn cảm hứng cho văn hóa, khoa học và nghệ thuật.

* Thành phố Lublin và dự án học tập tại Lublin (Study in Lublin)
Nơi dây có 5 trường đại học nổi tiếng quốc tế với các khoa đào tạo đa dạng và 4 trường cao đẳng sinh viên đến từ trong và ngoài nước. Số lượng lớn sinh viên giúp thành phố này trở nên năng động và ngày càng trẻ trung. Vẻ đẹp của Lublin và sự giàu có về truyền thống văn hoá lịch sử đã thu hút không chỉ những người trẻ tuổi mà còn cả những nghệ sĩ đến tìm kiếm nguồn cảm hứng. Nhờ những nhà hát, những bảo tàng, thính phòng, Lublin đã trở thành trung tâm văn hoá của Ba Lan, nơi tổ chức rất nhiều các sự kiện lễ hội mang tầm cỡ quốc tế.

 du học Ba Lan 2016Sự quan tâm của chính quyền thành phố Lublin đến trí tuệ là rất quan trọng cho sự phát triển của thành phố. Vì vậy "Học tập tại Lublin" là một dự án được thực hiện bởi chính quyền thành phố Lublin nhằm tích hợp các cộng đồng học tập tại địa phương, khuyến khích sinh viên nước ngoài đến học tập tại thành phố và kích thích sự trao đổi đa văn hóa trong môi trường khoa học.

Dự án cũng bao gồm việc hợp tác chặt chẽ của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục đại học. Trong phạm vi của cổng thông tin trực tuyến đã được thực hiện tại website www.study.lublin.eu, cung cấp thông tin cho người nước ngoài về việc tìm hiểu các chương trình đại học ở Lublin. Thông tin được đưa lên với bốn thứ tiếng bao gồm: tiếng Ba Lan, tiếng Anh, tiếng Ukraina và Nga.

Dự án “ học tập tại Lublin” bao gồm các chuyên ngành của toán học và khoa học máy tính, ngành y khoa,  ngành kinh doanh và kinh tế học, nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội và Ngành luật và quản lý với các chương trình đạo tạo cử nhân và thạc sỹ. Các trường công lập gồm: Đại học Maria Cuyie – Sklodowska, Đại học Công giáo John Paul, Đại học công nghệ Lublin, Đại học khoa học cuộc sống, đại học y khoa. Với những chương trình học bổng đa dạng như: học bổng thành phố Mayor, học bổng “ Polish Community”, học bổng Konstanty Kalinowski, học bổng Visegrad, học bổng chính phủ Ba Lan, ….

Về giao thông, đi bộ là khá phổ biến ở thành phố Lublin, bên cạnh đó, Lublin còn có xe buýt, xe điện, và xe taxi. Thành phố có hơn 50 xe buýt và 9 dòng xe điện. Ngoài ra còn có các dịch vụ xe buýt đêm ngày thường và cuối tuần.

Lublin là một thành phố của những người trẻ tuổi và năng động với cộng đồng 75.000 sinh viên trong đó có hơn 3.000 sinh viên nước ngoài.

* Đại học công nghệ Lublin

Được thành lập vào năm 1953 tại thành phố Lublin, trường dào tạo các khoa kỹ thuật điện và khoa học máy tính, Kỹ thuật dân dụng và kiến trúc, khoa quản lý, khoa kỹ thuật môi trường, công nghệ cơ bản, và khoa kỹ thuật máy. Trường có chương trình đạo tạo bằng tiếng Anh cho hệ thạc sỹ ở hầu hết các chuyên ngành, chương trình chao đổi sinh viên giúp sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu học hỏi với bạn bè quốc tế.

Học tập tại Lublin – Trung tâm học thuật lớn nhất miền Đông Ba Lan* Đại học y khoa Lublin
 du học Ba Lan 2016


Trường đào tạo chuyên ngành nha khoa, Phân tích y khoa, khoa điều dưỡng và khoa học y tế, khoa dược. trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế kết hợp với chương trình trao đổi sinh viên trong nước và quốc tế. Các trung tâm y tế, bệnh viện độc lập phục vụ học tập và nghiên cứu, cùng cơ sở vật chất liên tục được cải tiến.