Hello Guest

Author Topic: Thông tin hữu ích khi đi máy bay đến Phần Lan[b]( Du học CHD)[/b]- Đi máy bay kh  (Read 525 times)

dinh thien thu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
( Du học CHD)- Đi máy bay không đơn giản như đi các phương tiện giao thông khác mà chúng ta cần chuẩn bị và tìm hiểu kĩ mọi thông tin liên quan tránh những rắc rối phiền phức có thể ảnh hưởng tới chuyến bay.

Thủ tục thông thường khi lên máy bay:
 du học Phần Lan 2016


1. Check-in : Bạn cầm vé máy bay đến bàn này (bàn nào thì thông tin sẽ liệt kê trên cái bảng treo  ở sân bay). Ở đây sẽ làm thủ tục là đưa thẻ lên máy có số ghế và cổng mình cần qua và cân hành lý gửi ( lưu ý là hành lý gửi nếu quá số kg qui định thì có thể bị phạt ) …Hành lý gửi này hải quan sẽ soi bên trong coi mình có mang gì nguy hiểm không rùi sẽ cho qua.
2. Đi qua hải quan chủ yếu là để check xem passport và visa mình Ok không rùi họ đóng cho cái dấu xuất hay nhập cảnh
3. Trong cái thẻ phát lúc check-in thì họ có cho mình số cổng (gate) đi đến đó sẽ qua khâu là kiểm tra hành lý xách tay (mang máy tính xách tay, đổ điện tử, thuốc men hoàn toàn Ok hết). Sau đó là mình vào phòng cách ly và chờ lên máy bay mà thui .
* Hành lý xách tay thì nhiều nơi họ không có giới hạn kg va mang bao nhiêu túi nên hễ mang được thì cứ mang nhưng cũng có trường hợp nó chặn lại và yêu cầu bỏ đồ lại.
* Trong trường hợp bạn transit ở đâu đó (như Thailand chẳng hạn) nó có 2 dạng là bạn ngồi yên trên máy bay hoặc là xuống máy bay và đi qua cái cổng khác (gate) thì trường hợp 2 bạn đơn giản là mang theo hành lý xách tay và đi qua cái cổng khác theo các biển hướng dẫn.
* Đặc biệt ở Việt Nam ta thì có thêm khâu nữa là đóng tiền thuế sân bay (cái này chỉ có ViệtNam chúng ta thui) nên bạn chuẩn bị 250 ngàn để đóng nữa


+ Khi đến Phần Lan

– Đến Phần Lannếu bạn bay từ 1 nước ở châu âu thì bạn sẽ không cần phải qua khâu kiểm tra passport. Bạn lấy hành lý và đi ra ngoài lun
– Ở Phần Lan bạn cũng không cần phải kiểm tra hành lý khi ra ngoài nữa. Cứ lấy hành lý đi qua cái chỗ “Nothing to declare” rùi cứ thể là ra ngoài ( Khác ở nước khác là mình sẽ phải qua nơi check hành lý 1 lần nữa )
– Khi đến Helsinki rùi bạn cứ take bất kì cái bus nào là local thì nó điều chở bạn về ga xe lửa Helsinki hết , khỏi đi taxi chi cho tốn tiền.
du học Phần Lan 2016
Chúc các bạn lên đường vui vẻ.