Hello Guest

Author Topic: Định Hướng Tương Lai Ngay Từ Trung Học Thông Qua Du Học Canada  (Read 314 times)

dinh thien thu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
(Du học CHD) – Cuộc sống trên giảng đường chỉ hơn chục năm nhưng cuộc đời ngoài kia lại kéo dài vài chục năm. Và nếu không có định hướng sớm thì quả là vất vả cho lớp trẻ sau này. Hiểu được lo lắng đó của các em học sinh cũng như sự trăn trở của phụ huynh học sinh, Du học CHD giới thiệu đến các bạn trẻ chương trình du học trung học phổ thông tại Canada, nơi có lời giải đáp cho tất cả phân vân của các bạn.

1. Các chương trình du học Canada dành cho học sinh Việt Nam

Khác với suy nghĩ của mọi người về việc du học thường gắn với bậc đại học và sau đại học, ở Canada bạn có thể tham gia các chương trình học ở nhièu cấp bậc khác nhau.
 du học Canada 2016

✓ Các khóa học tiếng Anh: các khóa học này có thể dứoi dạng trại hè tiếng Anh, lớp học bổ trợ kiến thức giúp bạn tiếp thu bài nhanh hơn, lớp học ôn thi lấy chứng chỉ, lớp học chuyên sâu dành cho giáo viên,..


✓ Học Trung học phổ thông: việc học trung học có thể bắt đầu từ lớp 11 tại Canada và sau 2 năm học là lớp 11 và 12 bạn hoàn toàn có thể nhận được bằng tốt nghiệp THPT quốc tế của quốc gia này. Các hệ thống trường được phân ra làm 2 loại trường công và trường tư bạn không cần phải đắn đo lựa chọn vì nhìn chung chất lượng và học phí của 2 loại trường này là như nhau


✓ Các trường cao đẳng: chương trình học kéo dài 2 – 3 năm, trong khi học sẽ có các chương trình thực tập hưởng lương. Sinh viên có thể lựa chọn học tiếp lên đại học hay đi làm ngay khi ra trường. Ưu điểm của chương trình này bài giảng được thiết kế thực tế, yêu cầu đầu và và học phí thấp, cơ hội tìm được việc làm cao.


✓ Các trường đại học: các chương trình học đa dạng, đào tạo nhiều ngành nghề và  chất lượng giáo dục tại các trường đại học được kiểm định, giám sát chặt chẽ bởi chình quyền Bang và Liên Bang, chính những điều này đã khiến các trường đại học tại Canada được đánh giá vào nhóm các trường hàng đầu thế giới.


✓ Sau đại học: đây cũng là một lựa chọn tốt cho việc học của các bạn đã tốt nghiệp đại học, song yêu cầu đầu vào lại hơi cao. Chương trình học kéo dài 1 – 2 năm và bài giảng tập trung vào đào tạo chuyên môn sâu.
 

2. Du học từ THPT có lợi ích gì?


Từ liệt kê trên thì hẳn bạn sẽ thấy du học Canada bậc nào cũng là lý tưởng như: chất lượng giáo dục hàng đầu, các trường học hàng đầu,… Vâng và còn cả:

✓ Chi phí học tập và sinh hoạt cũng thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác

✓ Được phép ở lại làm việc 1 – 3 năm rồi chính sách định cư dễ dàng, chính sách trả lại 1 pần học phí sau khi học xong và có việc làm tại Canada,…


☆ Vì sao phải du học từ bậc trung học?

Du học từ THPT tại Canada lại mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ:

✓ Thích nghi nhanh với môi trường sống, phong cách nước ngoài giúp học sinh tự tin và trưởng thành hơn.


✓ Làm quen với phương pháp học tập mới: các trường học tại Canada không chỉ dạy ta kiến thức mới mà còn dạy ta kiến thức cũ dưới góc nhìn mới. Khi bạn còn trẻ, khao khát học tập và khả năng tiếp thu của bạn sẽ cao hơn, bạn sẽ không bị “shock văn hóa” khi học tiếp các chương trình sau trung học.✓ Cơ sở vật chất hiện đại: sân đá bóng, sân bóng rổ, bể bơi, phòng thí nghiệm, phòng nhạc, các câu lạc bộ,… tất cả sẽ cuốn bạn và vòng quay hoạt động sôi nổi đậm chất Âu Mỹ vốn là điều chỉ thấy trên phim tại Việt Nam.


✓ Định hướng nghề nghiệp: chương trình này còn mới ở nước ta và hầu như chưa sâu sát cho học sinh nhưng ở Canada, đây lại là sự đánh giá nghiêm túc từ phía nhà trường. Từ đó học sinh sẽ có được ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân.
 

3. Các loại hình trường trung học tại Canada.


✦ Trường trung học công lập: được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ CAD$21.000 – $26.000 tùy vào từng trường. Có hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover dành cho học sinh quốc tế muốn lấy bằng tú tài tại đây, là Toronto Distric School Board và Vancouver School Board.

 du học Canada

✦ Trường trung học tư thục: Các trường tư chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính ( học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng CAD$ 24.000 – 27.000 / năm tùy vào trường.
 

4. Chi phí ước lượng chung


✦ Học phí: 11.000 – 16.000 CAD/ năm

✦ Phí ăn ở : 7.000 – 8.000 CAD/ năm

✦ Phí bảo hiểm: 550 – 700 CAD/ năm

✦ Chi Phí sách vở: 700 – 800 CAD/ năm

✦ Các chi phí khác: 4.000 –5.000 USD/ năm

Để du học tại Canada, sinh viên nước ngoài cần có khoảng 18.000 – 25.000 CAD cho một năm học. Chi phí này sẽ khác nhau tùy vào mỗi trường, mỗi bang.


Để biết thêm thông tin du học Canada, cách thức làm hồ sơ, xin visa du học THPT Canada, hãy liên hệ ngay tới tổng đài tư vấn du học miễn phí của Du học CHD: