Hello Guest

Author Topic: Ngành Du Lịch Và Tiềm Năng Phát Triển Trong Tương Lai Tại Tây Ban Nha  (Read 346 times)

dinh thien thu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
(Du học CHD) - Tây Ban Nha luôn là quốc gia hàng đầu về ngành du lịch. Ngoài các địa danh nổi tiếng trên toàn thế giới, các bãi biển đẹp, công trình kiến trúc lâu đài, nhà thờ, nhà hát nguy nga,… Thì chính sách visa cởi mở cũng đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch tại quốc gia này.


1. Tây Ban Nha dẫn đầu năng lực cạnh tranh ngành du lịch

Theo một báo cáo định kỳ 6 tháng, ngày 6/5 vừa qua, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Geneva, Thụy Sĩ công bố Báo cáo về năng lực cạnh tranh trong ngành du lịch, lập bảng xếp hạng 141 quốc gia dựa trên 14 tiêu chí. Dựa vào đó có thể minh chứng cho nội lực về kinh tế và tiềm năng phát triển trong tương lai của ngành du lịch tại Tây Ban Nha.
 du học Tây Ban Nha 2016

Năm 2015, lần đầu tiên trong lịch sử, Tây Ban Nha đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua Thụy Sĩ từ hạng nhất tụt xuống hạng 6.

Theo WEF, Tây Ban Nha phát ra "một tín hiệu tích cực cho thấy sự hồi phục kinh tế cả nước". Vị trí hạng nhất Tây Ban Nha có được là do sức hấp dẫn về văn hóa (số 1 về tiêu chí này) và chất lượng của cơ sở hạ tầng (đứng thứ 2). Sau Tây Ban Nha và Pháp là Đức, Mỹ, Anh, Thụy Sĩ, Úc, Ý, Nhật Bản và Canada.

Ông Roberto Crotti, một nhà kinh tế tại WEF, cho rằng: "Sự đa dạng đặc trưng của 30 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng cho thấy không cần phải là một nước giàu mới có ngành công nghiệp du lịch phát triển mạnh. Tuy nhiên, nhiều nước vẫn phải nỗ lực đáng kể để đáp ứng những thách thức của ngành du lịch, bao gồm việc phát triển chính sách cấp thị thực và cải thiện việc quảng bá, bảo vệ di sản văn hóa của họ”.
 

2. Những ngành học thế mạnh của Tây Ban Nha liên quan đến ngành du lịch
 

Để phát triền ngành du lịch giáo dục Tây Ban Nha phải liên tục nâng cao việc đào tạo các ngành liên quan để phục vụ cho ngành du lịch: ngành quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn, kiến trúc, thiết kế,...
 

2.1. Kiến trúc
 

Là một nước nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ xưa độc đáo, nên ngành kiến trúc và kỹ thuật xây dựng của Tây Ban Nha đang thu hút đông đảo sinh viên trong nước và quốc tế.

✓ Ngành này tại Tây Ban Nha có triển vọng nghề nghiệp cao cho sinh viên vì môi trường làm việc tốt và nhiều cơ hội rộng mở.

✓ Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được khuyến khích ở lại làm việc tại Tây Ban Nha để đóng góp cho sự phát triển của quốc gia này.

✓ Tây Ban Nha là nơi có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Đây sẽ là nền tảng cơ bản để bạn đưa ra những ý tưởng mới, đẩy nhanh quá trình sang tạo và hoàn thiện nó.

✓ Chương trình học và kiến thức được đưa vào giảng dạy đều đạt tiêu chuẩn châu Âu và có thứ hạng cao trên thế giới.

Bên cạnh các nước vốn nổi tiếng về thiết kế như Pháp, Ý, Anh, Tây Ban Nha cũng là nước có sự giao thoa riêng giữa phong cách thiết kế cổ điển và hiện đại.

✓ Ngày nay, ngành thiết kế, kiến trúc và nghệ thuật Tây Ban Nha không ngừng vươn ra và ghi dấu ấn trong ngành kiến trúc thế giới. Đây cũng là ngành được đánh giá cao và được ưa chuộng bởi các du học sinh.

✓ Các khoá học thiết kế tại Tây Ban Nha giúp du học sinh có kiến thức cơ bản về thiết kế. Đồng thời, đây còn là cơ hội để tiếp cận với ngành thiết kế của châu Âu

✓ Sau khi theo học chương trình cơ bản về thiết kế trong vòng ba năm, sinh viêc có thể chọn học thiết kế nâng cao, cao học và có thể đi sâu theo từng chuyên ngành cụ thể. Ngoài chương trình học chính khoá, học viên còn được đi thực tế trong suốt thời gian theo học để nâng cao kinh nghiệm.
 

2.2. Quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn


Tây Ban Nha là điểm đến hàng đầu về du lịch trong kỳ nghỉ lễ và là nước đứng thứ 2 về thu hút khách du lịch trên thế giới, do đó việc vừa học vừa làm du lịch là rất thuận lợi cho sinh viên. Du lịch phát triển kéo theo nhà hàng khách sạn cũng phát triển. Nền ẩm thực Tây Ban Nha phong phú cũng là nhờ nhu cầu phục vụ đông đảo du khách. Đầu bếp tại Tây Ban Nha được hưởng đãi ngộ rất cao, chế độ làm việc hợp lý và lương trung bình từ 20 – 30 triệu/ tháng.

✦ Sinh viên được tự do tìm việc làm thêm và cơ sở thực tập nâng cao tay nghề với mức lương hấp dẫn. Nhưng phải tuân theo nhưng quy định trên visa.

✦ Các tài liệu học thuật và chuyên ngành được biên soạn bởi chính giáo sư của trường, tất cả đều là những đầu bếp tại nhà hàng, khách sạn lớn.

✦ Đầy đủ cơ sở vật chất với bể bơi, thư viện khu giải trí…

✦ Cơ hội học chuyển tiếp sau đại học sau khi kết thúc hệ cao đẳng.

✦ Nhiều trường có các cơ sở liên kết tạo điều kiện cho sinh viên thực tập.
du học Tây Ban Nha


Để tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo phù hợp với kế hoạch du học tương lai của bạn, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn du học miễn phí của Du học CHD: