Hello Guest

Author Topic: Hỗ Trợ Tìm Việc Làm Thêm Tại Tây Ban Nha  (Read 388 times)

dinh thien thu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
Hỗ Trợ Tìm Việc Làm Thêm Tại Tây Ban Nha
« on: January 11, 2016, 08:44:21 am »
(Du học CHD) – Với một quốc gia có chi phí học tập và sinh hoạt thấp, điều kiện tự nhiên ôn hòa và văn hóa đa dạng như Tây Ban Nha, việc thu hút du khách và du học sinh là điều hiển nhiên. Tuy vậy, dù là sinh viên nước nào khi du học cũng mong muốn tìm việc làm thêm để nâng cao kinh nghiệm và kahr năng cạnh tranh trong tương lai của mình. Câu hỏi: “Tìm việc làm thêm tại Tây Ban Nha khó hay dễ?” sẽ được CHD giải đáp trong bài viết dưới đây.


Henry Ford người sáng lập ra hang xe ô tô Ford nổi tiếng đã từ nói: “Whether you think you can, or you think you can't--you're right.” Tạm dịch: “Dù bạn nghĩ bạn làm được hay không làm được thì bạn đều đúng.”


Bạn có thể bị sốc trước rất nhiều lời khuyên “từng trải” phũ phàng rằng du học sinh tại Tây Ban Nha “kiếm việc làm thêm khó hơn lên trời” hay những con số thống kê thất nghiệp cao ngất ngưởng của quốc gia này. Song, nói đi vẫn phải nói lại không ai thành công mà chưa từng thất bại? Và trước khi biết là khó hay không sao bạn không một lần thử? Có thể bạn sẽ thấy những điều trên là quá mạo hiểm, chúng tôi – Du học CHD cũng cho như vậy là quá mạo hiểm với học sinh của mình nên chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của các bạn học sinh và quý phụ huynh mà mang đến hỗ trợ tìm việc làm thêm tại Tây Ban Nha thông qua các hình thức:


1. Au Pair

Đây là hình thức không xa lạ gì với người nước ngoài đặc biệt là các quốc gia châu Âu song ở Việt Nam lại còn khá mới mẻ. Vậy Au pair là gì? Vì sao Au pair lại là việc là thêm hấp dẫn tại Tây Ban Nha ?


Aupair chỉ một người trẻ tuổi từ một quốc gia khác đến sinh sống cùng với chủ nhà bản xứ tại TBN và giúp gia đình nhà chủ chăm sóc em bé trong nhà cũng như dạy em bé tiếng Anh. Đổi lại, aupair được gia đình nhà chủ nuôi ăn ở, có phòng riêng và hàng tuần sẽ được trả tiền tiêu vặt tầm 60 đến 80E một tuần. Một số gia đình sẽ chi trả tiền học phí hoặc một phần học phí khóa ngôn ngữ tiếng TBN cho Aupair và các chi phí đi lại cũng như cho aupair đi du lịch cùng gia đình.


Do đó, nếu bạn quyết định du học Tây Ban Nha thì bạn cũng nên cân nhắc chọn gia đình người Tây Ban Nha và đề nghị được chia sẻ và giúp đỡ trong thời gian học đổi lại bạn sẽ sống tại nhà họ với tư cách 1 Au-pair tại gia đình đó. Vậy công việc mà 1 Au-pair phải làm và không phải làm là gì ?


☆ Bạn nên làm:

        ✓ Giúp cho em bé nhà chủ ăn uống, tắm rửa và chơi với em bé


        ✓ Dẫn em bé đến trường, tham gia một số hoạt động ngoại khóa và đưa về nhà


        ✓ Nấu một số món đơn giản cho em bé


        ✓ Giữ phòng ốc được gọn gàng sạch sẽ (phòng mình và phòng em bé)


        ✓ Ủi đồ cho em bé


        ✓ Giúp em bé làm bài tập về nhà


        ✓ Giúp em bé đi ngủ buổi tối (kể chuyện hoặc làm một số hoạt động vui chơi giải trí trước khi đi ngủ)☆ Bạn không phải làm :

        ✦ Nấu ăn cho toàn bộ gia đình


        ✦ Lau nhà cho gia đình


        ✦ Chăm sóc trẻ em nhà khác hay chăm sóc chó mèo.2. Tham gia và các khóa học thực tập hưởng lương

du học Tây Ban Nha 2016


Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm tại nơi đất khách, khi mà chưa kịp thích ứng hay thành thạo ngôn ngữ nơi đó, thì bạn nên chọn các khóa học, chương trình học có chương trình thực tập hưởng lương. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm 1 công việc cho mình. Hơn thế nữa việc thực tập này còn là điểm cộng dành cho bạn và cuối khóa học.


Ngoài các chương trình thực tập hưởng lương tất yếu tại các trường cao đẳng bạn còn có thể lựa chọn các chương trình thực tập sẵn có tại các trường đại học uy tín như đại học Quản trị Du lịch và Khách sạn HTL, Đại học Almeria, Đại học ESERP,…

Để tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo phù hợp với kế hoạch du học tương lai của bạn, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn du học miễn phí của Du học CHD: