Hello Guest

Author Topic: Quá trình hồ sơ visa sinh viên- Du học Phần Lan  (Read 488 times)

dinh thien thu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
Quá trình hồ sơ visa sinh viên- Du học Phần Lan
« on: January 07, 2016, 09:35:08 am »
(Du Học CHD)- Theo thống kê của Cục di trú Phần Lan, mỗi năm có hàng ngàn SV quốc tế đến Phần Lan nhập học khóa học mùa thu và mùa xuân. Do đâu mà Phần Lan tuy là một đất nước Bắc Âu xa xôi, có mùa đông lạnh giá lại luôn có sức hút với rất nhiều SV quốc tế đến học tập như vậy?
 
Du học Phần Lan, SV có những trải nghiệm học tập sinh động từ phương thức giảng dạy hiện đại, lấy SV làm trọng tâm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích vấn đề và lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, trình bày trước đám đông, tham gia những chuyến du lịch kết hợp học tập, thực tập tại Phần Lan cũng như Thụy Điển, Na-Uy, Bỉ, Đức, Canada… Ngoài ra, xã hội Phần Lan cũng là một yếu tố được rất nhiều người cân nhắc khi chọn du học tại quốc gia này vì nơi đây, xã hội rất công bằng và văn minh, người dân vô cùng thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ những SV mới lần đầu đặt chân đến Phần Lan.

Cũng như các nước châu Âu khác, Giáo dục Phần Lan có hai khóa nhập học vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm, nhưng các trường của Phần Lan hầu hết khai giảng tập trung vào tháng 9 và đây là tháng cao điểm mà sinh viên ai nấy cũng háo hức trong mùa tựu trường. Bên cạnh sự háo hức của sinh viên thì cục di trú Phần Lan (Finnish Immigration Department) phải nỗ lực hết sức để làm sao giải quyết nhanh chóng và cấp thị thực cho sinh viên trong thời gian hợp lý nhất.
Theo thông tin từ cục di trú Phần Lan, chỉ trong tháng 8/2013, họ đã giải quyết và cấp 250 thẻ cư trú cho sinh viên. Cũng thời điểm đó có đến 4.000 hồ sơ được nộp tại Cục di trú Phần Lan, trong đó đến 2/3 số hồ sơ xin giấy phép cư trú là của SV nhập học khóa mùa thu 2012. Thống kê trên đã chứng minh cho chúng ta thấy Phần Lan là đất nước đang thu hút sinh viên Quốc tế ngày càng đông, trong đó sinh viên Việt Nam cũng chiếm tỷ lệ khá cao.
Quá trình giải quyết hồ sơ Visa sinh viên du học Phần Lan
Sinh viên có thể nộp xin visa du học theo hai dạng:
1. Hồ sơ nộp qua dịch vụ Điện tử: Hồ sơ nộp qua dịch vụ điện tử sẽ được chuyển trực tiếp đến Cục di trí Phần Lan và sẽ được giải quyết ngay sau khi đương sự đến trình diện tại Đại sứ quán nước sở tại để làm các thủ tục liên quan.
2. Hồ sơ nộp trực tiếp tại Đại sứ quán của nước sở tại: Đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại Đại sứ quán, sẽ mất vài tuần hồ sơ của bạn mới được gửi đến Cục di trí tại Phần Lan.
du học Phần Lan 2016
Tất cả hồ sơ đều được Cục di trú Phần Lan giải quyết ngay khi vừa chuyển tới. Quyết định sẽ được đưa ra trong khoảng thời gian một tháng sau khi hồ sơ đến. Thời gian xử lý hồ sơ sẽ khác nhau tùy từng trường hợp.
Hồ sơ giấy phép cư trú cho sinh viên đều được giải quyết khẩn cấp
Cục di trú Phần Lan luôn giải quyết mọi hồ sơ xin cấp giấy phép cư trú Phần Lan như những trường hợp khẩn cấp và quyết định đưa ra sẽ khác nhau tùy từng trường hợp. Hồ sơ được giải quyết theo thứ tự mà Cục di trú nhận hồ sơ. Chính vì vậy, việc viết email hoặc điện thoại yêu cầu giải quyết hồ sơ khẩn cấp của đương sự là không cần thiết.
                                                                                               (Nguồn: Du Học CHD)
CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
facebook.com/phanlanchd