Hello Guest

Author Topic: Những rắc rối về điện nước bạn gặp phải trong cuộc sống và cách kiểm tra  (Read 208 times)

diennuochongvu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
    • Dịch vụ sửa chữa điện nước Hồng Vũ
Dịch vụ sửa chưa điện nước tại khu vực quận 12

Cuộc sống sẽ ra sao nếu không còn điện - nước? Khẳng định, bạn sẽ trở nên rất khó khăn nếu như không có điện - nước, bởi vì chúng là hai trong những nhân tố cần thiết cho cuộc sống của xã hội ngày nay. Thế giới sẽ không thể làm việc nếu không có điện, cái ty tivi sẽ trở thành đống sắt vụ, căn nhà sẽ bẩn thỉu nếu như không có nước để làm vệ sinh… Thế giới sẽ như về lại thời tiền sử.

 Điện và nước quả là rất quan trọng, vậy mỗi khi nhà bạn gặp hư hỏng với thiết bị điện nước, bạn sẽ làm gì? Có nhiều người sẽ tự giải quyết những sự cố đó, vài người khác sẽ thuê thợ điện nước tới để khắc phục. Nhưng tự mình giải quyết hư hỏng thì cần phải có đồ nghề điện nước, hiểu biết kiến thức về điện nước và quan trọng hơn cả là kinh nghiệm. Nếu như bạn không đủ những yếu tố trên để làm được điều đó thì nên chọn phương án thuê Dịch vụ sửa chữa điện nước nhanh chuyên nghiệp Quận 6-Quận 7-Quận 8-Quận 11 đến giải quyết những sự cố về điện nước.Hướng dẫn cách chữa tủ lạnh không đông đá:

Tủ lạnh để nhiều ngày không sử dụng, đến khi cắm điện vào cho vận hành thì các bạn phát hiện ra rằng chiếc tủ lạnh không thể làm đông đá. Hoặc một trường hợp khác khi thiết bị đang xài một cách thường thường bỗng nhiên trạng thái đông đá không chạy, những thực phẩm đông lạnh trở nên sự cố. Theo chỉ dẫn của các nhân viên chuyên nghiệp chuyên khắc phục tủ lạnh tại nhà đang túc trực tại TPHCM thì nguyên do khiến cho tủ lạnh không đông đá thường thường là do hỏng rơle nhiệt, hoặc nghẹt ống gas… Đôi khi có nhiều lý do khác đơn giản hơn khiến cho tủ lạnh không đông đá, mà các bạn có thể thuận tiện sửa chúng một cách tiện lợi tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia. Chúng ta hãy xem qua vài chỉ dẫn bên dưới để tìm hiểu nguyên do tủ lạnh của ta vì sao lại không đông đá nhé.

Tủ lạnh không đông đá

Công nghẹt đèn tủ lạnh bị hỏng

Công tắc nghẽn đèn tủ lạnh vận hành trên nguyên lý, khi bạn mở cửa tủ ra công nghẹt này sẽ bật và bóng đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi bạn bật tủ bóng đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn còn vận hành như thường thường. Vì một nguyên nhân nào đó mà công nghẹt này bị hỏng, lúc đấy bóng đèn bên trong tủ tiếp tục sáng, khi đèn sáng sẽ phát ra một lượng nhiệt nhất định và làm thay đổi đến lượng nhiệt bên trong tủ lạnh.

Ống di chuyển giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị nghẹt thì hơi lạnh sẽ không được di chuyển từ bộ phận làm lạnh đến bình lạnh dẫn đến trường hợp tủ lạnh không đông đá. Nếu ống chảy bị tắc do tuyết (đá) thì các khắc phục khá đơn giản là tắt nguồn điện bình lạnh, đợi cho tuyết ấy tan chảy không còn nữa, sau đấy trường hợp đá không đông sẽ hết. Nếu ống bị tắc nghẽn không phải vì tuyết mà vì chất dơ thì các bạn cần thế một ống di chuyển khác.

Đệm cao su ở cửa tủ bị hư:

Miếng đệm cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản đồ dùng trong tủ lạnh được tươi bền hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị rò ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc bạn cần làm đơn giản là thế 1 miếng đệm mới.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong:

Khi để quá nhiều thứ bên trong không khí lạnh sẽ bị di chuyển kém đi và không thể đi đến hết các điểm trong tủ, không nên nhồi nhét những đồ không hữu dụng vào tủ!

Chi tiết xả đá không chạy:

Nếu chi tiết xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây bộ phận bốc hơi làm cho chi tiết bốc hơi chạy không được như thông thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là trường hợp phức tạp có thể ta không thể xử lý được, hãy gọi thợ chữa tủ lạnh để chữa giúp bạn.

Ga lạnh bị rò rỉ ra phía ngoài:

Ga lạnh bị rò rỉ ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hỏng hại tới các block của tủ lạnh.

Đối với những nguyên do như máy bị hỏng rơle nhiệt hoặc tắc nghẽn ống gas.

Chúc bạn thanhf công trong việc kiểm tra và sửa chữa.

Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa chữa điện nước quận gò vấp và quận phú nhuận 

 


0906 401 564 - 0978 244 002


 

 


ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ

Điện thoại: 0906 401 564 - 0978 244 002

Email: diennuochongvu@gmail.com