Hello Guest

Author Topic: 6 nguyên tác cần phải nhớ khi sử dụng à sở hữu trãng sức Ngọc Trai  (Read 379 times)

diennuochongvu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
    • Dịch vụ sửa chữa điện nước Hồng Vũ
Chuyên gia ngọc Trai MDstory chia sẻ thương thức bảo quản ngọc trai sao cho hợp lý

Ngọc trai khá mẫn cảm trước hóa chất và dễ bị tác động bởi điều kiện bên ngoài. Đối với trang sức ngọc trai luôn cần tới một chế độ sử dụng và chăm sóc biệt lập.

Ngọc trai là một loại ngọc quý thiên nhiên với sắc đẹp lóng lánh sáng ngời được tạo thành từ một cơ thể sống. Ngọc trai có độ cứng thấp hơn các loại đá quý kia do vật liệu tạo thành chính yếu là tế bào hữu cơ canxi cacbonat và nước. Vì thế, ngọc trai khá mẫn cảm với chất hoá học và dễ bị tác động bởi điều kiện. Đối với trang sức ngọc trai luôn cần có một chế độ dùng và bảo quản riêng biệt. Với vẻ đẹp và màu sắc tự nhiên, nữ trang ngọc trai luôn là sự lựa chọn đầu tiên của phái đẹp khi nghĩ đến việc mua nữ trang, và để gia tăng tuổi thọ, độ bền và sắc đẹp của nữ trang ngọc trai, cần ghi nhớ 6 điều sau:

1. Cần phải lưu giữ ngọc trai ở vị trí có nhiệt độ và ánh sáng hợp, tốt nhất cần phải giữ ngọc trai trong hộp đựng hoặc ngăn kéo để tránh tiếp xúc trực diện với ánh nắng mặt trời, đèn hoặc thiết bị điện có phát nhiệt, ngay cả khi dùng máy sấy tóc hay tắm hơi, sauna.

2. Hạn chế sử dụng nữ trang ngọc trai trong khi làm việc nhà, việc nặng hoặc xúc tiếp trực diện với các hóa chất vệ sinh. Trường hợp buộc phải xúc tiếp, cần rửa sạch dưới vòi nước kế đến lau chùi bằng vải mềm, khô để tránh mất màu thiên nhiên của ngọc trai. Lưu ý cả trong môi trường nước hồ bơi cũng chứa nhiều hoá chất có thể gây tổn hại viên ngọc.

 

3. Hạn chế đeo ngọc trai khi trang điểm. Các loại mỹ phẩm, nhất là mỹ phẩm dễ bay hơi (nước hoa, nước dưỡng tóc, thuốc nhuộm tóc,..) có thể làm mờ, mất vẻ sáng bóng của bề mặt viên ngọc.

 

4. Vệ sinh ngọc trai sau mỗi lần sử dụng, rửa bằng nước tinh khiết, lau lại cẩn trọng bằng vải mềm, sạch, khô trước khi cất giữ. Nếu không thường xuyên dùng cần phải cho ngọc trai xúc tiếp với nước chí ít 1 năm/lần để làm tươi lại tế bào sống sau quãng thời gian dài cất giữ.

 

5. Trang sức ngọc trai cần được bảo quản trong những túi vải mềm hoặc hộp đựng nữ trang riêng biệt khi không, móc khoá chuỗi, những chi tiết đính hạt,..)  để đảm bảo trang sức ngọc luôn sáng đẹp và hoàn hảo như mới.

Các bạn cũng có thể mang các mẫu ngọc trai của các bạn tới xưởng ngọc trai MDstory trên đường lý thường kiệt, nơi mà những chuyên gia về ngọc trai sẽ tư vấn cho các bạn phương pháp bảo quản cũng như sử dụng đúng cách thức nhất, nếu các bạn đã quá chán với mẫu, kiểu dáng đã lỗi thời chúng ta cũng có thể được chúng tôi hỗ trợ và thiết kế kiểu dáng mới hơn và hợp với thời trang, phong cách Mix đồ của bạn. hãy liên hệ cho chúng tôi khi mọi người đang cần sự trợ giúp về tất cả những vấn đề ngọc trai tại: www.mdstoryfashion.com