Hello Guest

Author Topic: Tại sao những năm gần đây thường xuyên bị ngập nước  (Read 389 times)

diennuochongvu

  • Newbie
  • *
  • Posts: 46
    • View Profile
    • Dịch vụ sửa chữa điện nước Hồng Vũ
lý do gây ngập nước là gì

 

Nguyên nhân gây ngập do mưa, thủy triều dâng ngày càng cao vì thay đổi thời tiết, tỷ lệ nghịch với nền đất toàn đô thị lún bình quân theo năm và thành phố hóa lấn kênh rạch làm mất các dòng chảy…

 

Thành phố Hồ Chí Minh đã khai triển nhiều dự án giải quyết với tổng trị giá hơn 1 tỷ USD từ nguồn vốn ODA, chưa nói đến đại dự án giá trị 12 ngàn tỷ đồng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.

Nhưng Nguyên nhân chính quan trọng nhất là lý do chủ quan trong việc lập dự án, với trình độ chưa đủ tâm, đủ tầm hoặc chỉ hoạt động theo tìm hiểu nguồn vốn…

 

Quy hoạch chống ngập úng thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua đã khai thác các phương pháp trễ, chắp vá, thiếu gắn kết đồng bộ giữa các quy hoạch thành phần.

 

Trình độ, tiếp nhận thức, dự đoán dài hạn trong quy hoạch và xây dựng chưa đủ đáp ứng nhu cầu thực tại đã dẫn đến vấn nạn tắc nghẹt liên lạc, ô nhiễm môi trường do ngập trên địa bàn đô thị càng ngày càng trầm trọng hơn.

 

Lưu lượng quá lớn, vượt xa tần suất thiết kế hệ thống thoát nước hiện tại do đó làm ngập ở diện rộng. Thậm chí, một vài con đường đã được đầu tư, nâng cấp hệ thống tiêu nước vẫn bị ngập như: Phan Xích Long, Trường Sơn, Song hành quốc lộ 22, Phan Văn Hớn, Nguyễn Ảnh Thủ, Tô Ngọc Vân...


Trong lúc đó, những năm gần đây, tình hình biến đổi thời tiết khiếnlàm chotạo ra lượng mưa ngày càng lớn và đỉnh triều trên sông ngày càng cao. Cụ thể, các cơn mưa có vũ lượng trên 100 mm xuất hiện ngày càng nhiều (mỗi năm 3 lần) và triều cường năm sau luôn cao hơn năm trước, hiện là 1,68 m so với 10 năm trước đây chỉ là 1,5 m.

 
Trận mưa kéo dài 2 giờ với vũ lượng hơn 179 mm (đo tại quận 1) và những quận, huyện khác đều trên hoặc xấp xỉ 100 mm được Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đánh giá là cơn mưa lớn nhất diễn ra tại Sài Gòn trong 40 năm qua.

 


Nhiều hệ thống cống thoát nước mưa chống ngập dọc theo đường thành phố mới xây dựng đã trở thành đường chứa nước với mực nước ngầm cao nhất, làm cho thiết diện thoát nước thu hẹp và suy giảm hiệu năng thoát nước khi mưa.

 

Nhiều công trình cống có thiết diện không phù hợp để đáp ứng khả năng thoát nước, tạo ra ngập úng bởi các trận mưa lớn và rút chậm trong thời gian dài.

 

Hệ thống ngăn chặn triều cường để thoát nước mưa xuống kênh rạch vẫn còn vô dụng.

 

 Vậy giải pháp là gì ?

 

Có rất nhiều dự án xử lý việc ngập úng ở hai tỉnh thành lớn là Hà Nội Và thành phố Chí Minh. Nhưng câu hỏi đặt ra là đến khi nào mới hoàn thành các dự án đó và còn bao năm thời điểm để hoàn thành đưa vào sài.

 

Và khi những dự án hoàn tất liệu có giải quyết vấn đề ngập cho cả Hai đô thị lớn nhất cả nước... Trong thời điểm triển khai những dự án thì người dân vẫn đang dùng các biện pháp thô sơ để đề phòng nước ngập từ ngoài đường vào nhà.

 


Phương pháp mà bạn có thể thật sự chống ngập cho ngôi nhà của mọi người.

 

 
Các dự án và giải pháp mà các bạn được biết trên những bài báo hoặc mọi người cũng đã có những tìm hiểu sơ qua về các dự án đó nhưng vấn đề ở đây là thời điểm chờ những phương pháp ấy là rất lâu, bạn sẽ vẫn phải sống chung với các trận ngập nước mỗi khi mưa lớn hay triều dâng.

 

Chúng tôi đã thấy được sự cần kíp và cũng như những nỗi thống khổ của bạn mỗi khi nước tràn ngập vào nhà,  do đó công ty NOAH đã thiết kế và cho ra mắt sản phẩm Cửa Chống Nập nước với tính năng độc đáo của mình nó có thể giúp các bạn ngăn nước ngập tới 99% và có thể bảo vệ ngôi nhà của mọi người liên tiếp nhiều ngày, nhiều giờ thậm chí là nhiều năm nếu các bạn muốn.TÍNH NĂNG ƯU VIỆT


 
Với thiết kế có thể tháo lắp khi không hoạt động các bạn có thể dễ dàng tháo lắp mỗi khi dùng và cất đi mà không chiếm diện tích, ngay cả phụ nữ cũng có thể sử dụng mà không gây khó khăn hay cản trở gì.SẢN PHẨM CAO CẤP

 

Bên cạnh đó công ty NOAH còn phát triển cả công trình tự động có thể áp dụng cho những tòa nhà có chiều dài lên đến 10m. hệ thống sẽ phát hiện và hoatk động đóng lại khi có nước dâng lên mà vẫn đảm bảo không làm nguy hiểm cho mọi người đi lạ vì có cảm biến trọng lượng nếu đang có người đang ở trên vị trí cửa. Cửa sẽ hoạt động cho đến khi không còn vật cản hoặc con người xung quanh và còn tạo ra tiếng ồn cảnh báo để các bạn biết và tránh ra chỗ khác.

 

Khi không sử dụng cửa được thiết kế chìm dưới lòng đất không gây chướng ngại cho mọi người đi lại và còn có thể chịu được tải trọng của các thiết bị di chuyển bên trên.


Nếu các bạn chú tâm tới phương tiện chống ngập nước của chúng tôi các bạn có thể khai thác thông tin trên Website: cuachongngap.net hoặc liên lạc tới số điện thoại 0938 950 795 để được tham vấn miễn tốn.


Bạn cũng có thể xem video ở địa chỉ: